พูม่าแบตเตอรี่ แบตเตอรี่ START STOP แบตเตอรี่เทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนี

พูม่าแบตเตอรี่ แบตเตอรี่เทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนี

หลายคนคงรู้จักกับแบตเตอรี่ START STOP จากพูม่าแบตเตอรี่ เป็นแบตเตอรี่ที่รองรับระบบ ISS System (Start Stop System)  พร้อมทั้งรถยนต์ที่ติดตั้งระบบไดชาร์จอัจฉริยะ (AMS System)  กันมาบ้างแล้ว

พูม่าแบตเตอรี่ เป็นแบรด์ที่ใช้เทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนี ผู้นำด้านการผลิตแบตเตอรี่ชนิดพิเศษที่รองรับระบบ START STOP อย่าง AGM BATTERY และ EFB BATTERY เพื่อรองรับเทคโนโลยีในรถยนต์ ที่มีการพัฒนาไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีขีดจำกัด

พูม่าแบตเตอรี่ มีฐานการผลิตที่ประเทศเกาหลีใต้

แบตเตอรี่ PUMA START STOP ผลิตจากโรงงาน CLARIOS ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2428 ซึ่งเป็นโรงงานที่ทันสมัย เป็นผู้นำทางด้านการผลิตแบตเตอรี่ START STOP ให้กับแบรนด์รถยนต์ชั้นนำทั่วโลก มีฐานการผลิตอยู่ 6 แห่ง ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, อเมริกาใต้, ฮันโนเวอร์เยอรมนี, จีน, เกาหลีใต้  ซึ่งสำหรับ แบตเตอรี่ PUMA START STOP มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตจากประเทศเยอรมัน

CLARIOS เป็นโรงงานที่เป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่อันดับ 1 ของโลก โดยรถยนต์ 1 ใน 3 ของโลกเลือกใช้แบตเตอรี่ที่ผลิตโดยโรงงานในเครือของ CLARIOS ซึ่งมีแบรนด์ดังนี้

 • แบตเตอรี่ PUMA
 • แบตเตอรี่ OPTIMA
 • แบตเตอรี่ Varta
 • แบตเตอรี่ Delkor
 • แบตเตอรี่ LTH
 • แบตเตอรี่ Heliar
 • แบตเตอรี่ Mac

ดังนั้นแบตเตอรี่ PUMA START STOP จึงเหมาะกับรถยนต์ที่มีระบบ ISS System (Start Stop System)  พร้อมทั้งรถยนต์ที่ติดตั้งระบบไดชาร์จอัจฉริยะ (AMS System) ทำให้มั่นใจได้ว่า แบตเตอรี่ START STOP  จากพูม่าแบตเตอรี่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการยอมรับจากผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกให้เป็นแบตเตอรี่สำหรับรถ OEM และบริการหลังการขาย ที่ได้รับการไว้วางใจมากที่สุด

ประวัติการก่อตั้งบริษัท Clarios

Clarios เดิมชื่อ Johnson Controls

ในปี พ.ศ. 2428 บริษัท Johnson Electric Service Company ก่อตั้งขึ้นที่เมืองมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน

ในปีพ. ศ. 2521 Johnson Controls ได้เข้าซื้อกิจการ Globe Union ซึ่งเป็น บริษัท ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในการออกแบบแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ ในสหรัฐอเมริกา

ในปี 2562 Johnson Controls ได้ขายแผนก Power Solutions ให้กับ Brookfield Business Partners โดยเปิดตัว Clarios ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นใหม่สำหรับผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นการจัดเก็บพลังงานขั้นสูง

https://www.clarios.com

เหตุผลที่รถยนต์รุ่นใหม่ จำเป็นต้องใช้ PUMA START STOP

ในอดีตรถยนต์ทุกคัน แบตเตอรี่จะมีหน้าที่เพียงจ่ายไฟฟ้า เพื่อการสตาร์ทเครื่องยนต์ เพียงอย่างเดียว แล้วไดชาร์จ จะทำหน้าที่จ่ายไฟฟ้าให้รถทั้งคันตลอดเวลาที่เครื่องยนต์ทำงาน พร้อมชาร์จไฟเข้าสู่แบตเตอรี่ตลอดเวลา

ตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นมา อุตสาหกรรมรถยนต์ ได้บังคับใช้กฎหมายรักษาสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซ CO2 (คาร์บอนไดอ๊อกไซด์ ) และลดการใช้เชื้อเพลิง ในประเทศไทย เราได้บังคับกฎหมายการเสียภาษี สำหรับรถยนต์ โดยเสียภาษีตาม อัตรการปล่อยก๊าซ CO2 ตั้งแต่ ปี 2559 เป็นต้นมา

ผู้ผลิตรถยนต์ จึงได้มีการติดตั้งระบบไดชาร์จอัจฉริยะ (Alternator Management System) และระบบ ISS System (Start Stop System)  ในรถที่ผลิตในประเทศไทย ตั้งแต่ 2554 เป็นต้นมา

ด้วยเหตุผลที่กล่าวมา ทำให้ PUMA BATTERY ได้เห็นความสำคัญและเลือกผลิตแบตเตอรี่กับโรงงาน CLARIOS ซึ่งเป็นโรงงานที่แบรนด์รถยนต์ชั้นนำของโลกไว้วางใจให้เป็นแบตเตอรี่สำหรับรถ OEM ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรู เช่น Porche, Ferrari, BMW, Benz และรถ Super Car

ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า แบตเตอรี่ PUMA START STOP เหมาะกับรถยนต์ที่มีระบบ ISS System (Start Stop System)  พร้อมทั้งรถยนต์ที่ติดตั้งระบบไดชาร์จอัจฉริยะ (AMS System) คุณภาพเต็มร้อยอย่างแน่นอน

แบตเตอรี่รถยนต์ puma start stop

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโชยน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save