เลือกแบตเตอรี่ PUMA แบบไหน ให้เหมาะกับรถคุณ

เลือกแบตเตอรี่ แบบไหนให้เหมาะกับรถที่เราใช้อยู่ แบตเตอรี่ แบ่งออกได้เป็นหลายประเภท ซึ่งการเลือกว่าจะใช้แบบไหนขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน และเวลาในการดูแลรักษาของผู้ใช้ รวมถึงวิวัฒนาการของรถยนต์ในบ้านเรา สำหรับรถที่ผลิตหลังปี 2011 แนะนำใช้แบตเตอรี่ AGM หรือ EFB เพราะแบตเตอรี่กลุ่มนี้ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานของรถยนต์ ที่มีระบบไดชาร์จอัฉริยะ AMS และระบบ START STOP แต่สำหรับกลุ่มรถยนต์ก่อนปี 2011 ที่ไม่มีระบบไดชาร์จอัฉริยะ AMS และระบบ START STOP แนะนำเป็น PUMA GOLD และ PUMA BLACK ให้พลังงานไฟฟ้าที่แรงและและรวดเร็ว

แบตเตอรี่ PUMA AGM

เหมาะกับรถยนต์โซนยุโรป ซึ่งใช้เทคโนโลยี ระบบไดชาร์จอัฉริยะ AMS (Alternator Management System) ระบบ ISS ( Intelligent Start Stop System) เป็นรถยนต์ที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าปริมาณมาก PUMA AGM ให้กำลังสตาร์ทเครื่องยนต์ได้มากกว่า 5 เท่า จ่ายไฟฟ้าขณะเครื่องยนต์หยุดทำงานได้ยาวนาน ช่วยลดคาร์บอนไดออกไซน์ และช่วยประหยัดน้ำมัน ได้ถึง 7-10% แบตเตอรี่เทคโนโลยีเยอรมนี

แบตเตอรี่ PUMA EFB

เหมาะกับรถยนต์ ที่มีระบบไดชาร์จอัฉริยะ AMS (Alternator Management System) ระบบ ISS ( Intelligent Start Stop System) PUMA EFB มีทั้งขั้วจมและขั้วลอย เพื่อรองรับรถยนต์ทั้งฝั่งยุโรปและเอเชีย ซึ่งรถญี่ปุ่นหลายค่าย ออกแบบให้ใช้แบตเตอรี่แบบขั้วจม PUMA EFB  มีกำลังสตาร์ทเครื่องยนต์ได้มากกว่า 3 เท่า จ่ายไฟฟ้าขณะเครื่องยนต์หยุดทำงานได้ ช่วยลดคาร์บอนไดออกไซน์ และช่วยประหยัดน้ำมัน ได้ถึง 3-5% แบตเตอรี่เทคโนโลยีเยอรมนี

แบตเตอรี่ PUMA GOLD & BLACK

เหมาะกับรถยนต์ทั่วไปที่ไม่มีระบบพิเศษในรถยนต์ เป็นแบตเตอรี่ชนิด SMF (Seal Lead Maintenance Free) แต่สำหรับรถยนต์ที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าในรถยนต์มากกว่าปกติ แนะนำ PUMA BLACK ในแบตเตอรี่กลุ่มเดียวกัน จะมีความจุและกำลังไฟ (cca) ที่มากกว่า เช่น รถที่ต้องการกำลังไฟที่เพิ่มขึ้น รถที่ติดตั้งเครื่องเสียง หรือรถที่มีการต่อพ่วงอุปกรณ์เพิ่มเติม

เลือกแบตเตอรี่ ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ การใช้รถยนต์ และประเภทรถที่เราใช้ จะส่งผลดีต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่

บทความแนะนำ


ตรวจเช็คแบตเตอรี่ก่อนออกเดินทาง

ตรวจเเช็คแบตเตอรี่ ด้วยตนเอง ก่อนออกเดินทาง

แบตเตอรี่แต่ละประเภทจะมีวิธีการเช็คแบตเตอรี่ ที่ต่างกัน หากเป็นแบตเตอรี่น้ำ ดูตรงระดับหน้ำกลั่น ตรงขีด Lower หรือ Upper แต่หากเป็นแบตเตอรี่ประเภท SMF หรือ MF จะสามารถดูได้จากตาแมวแบตเตอรี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโชยน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save